ết Nguyên Đán đang đến rất gần. Vào thời điểm cận Tết này, các gia đình đã bắt đầu đổ xô đến các chợ và siêu thị mua sắm tấp nập. Dưới đây là một vài mẹo giúp gia đình bạn sắm Tết tiết kiệm và đón năm mới an vui.

Lên kế hoạch chi tiêu

Trong lúc viết xuống những thứ cần thiết cho gia đình thì bạn cũng đã ước lượng được số tiền có thể chi cho mỗi sản phẩm. Việc này giúp bạn tránh được chi tiêu quá đà khi vào siêu thị hay mua về nhiều thứ không cần thiết cho gia đình khiến bạn phải dùng những thực phẩm thừa sau Tết. Hơn nữa trong lúc lên danh sách, bạn nên bàn bạc với người thân để gia đình cùng thống nhất những thứ quan trọng cần mua.

Cập nhật chương trình khuyến mãi

Sau khi hoàn thiện danh sách những thứ cần mua sắm, một mẹo nhỏ giúp bạn giảm thiểu chi tiêu đó chính là theo dõi các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể đến lấy catalogue từ siêu thị hay một cách tiện lợi hơn là lên website của siêu thị, bấm vào mục cẩm nang mua sắm để cập nhật kịp thời những sản phẩm đang có giá ưu đãi.

Ngoài ra, vào dịp cận Tết, trên các sàn thương mại điện tử cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn nên ghé qua các gian hàng của Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… để dễ dàng so sánh giá nữa nhé.

Nếu bạn dự định đặt hàng online thì nên lưu ý cả về thời gian giao hàng vì có thể vào thời điểm này có nhiều người sắm Tết cùng lúc nên bạn hãy đặt hàng sớm để mọi thứ được giao về nhà kíp trước Tết nhé.

Tự chuẩn bị món ăn Tết

Có một vài món ăn ngày Tết như mứt, bánh, giò thủ, xôi, chả giò,… mà thay vì mua ở ngoài, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Cách này vừa tiết kiệm chi phí lại vừa vệ sinh, giúp gia đình bạn an tâm hơn về chất lượng thực phẩm.

Trên đây là một vài mẹo hữu ích giúp gia đình bạn mua sắm tiết kiệm trong dịp Tết sắp đến. Các bạn hãy ghé trang chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và mẹo cuộc sống nữa nhé.